Mẹo nhận biết địa điểm của khách hàng Ứng dụng chốt sale online hiệu quả !

Bài viết lấy từ FB chị Phương Lê

Mẹo nhận biết địa điểm của khách hàng
Ứng dụng chốt sale online hiệu quả !

— Lê Phương buôn bán đồng nát xuyên quốc gia —

Từ kinh nghiệm cá nhân , sau thời gian 7 năm chiến đấu cùng khách hàng xuyên lục địa , những típ nhỏ dưới đây hy vọng có ích cho người nào đó trong việc kinh doanh nho nhỏ. Mọi đóng góp ý kiến vui lòng tổng hợp dưới phần comment ❤ . Đừng quên thả tym cho cô gái không tuội ?

1. Khách hàng đến từ đâu :

– Hãy nhìn vào tên Fb của khách hàng , phần lớn (chính xác đến 90% so vs khách hàng của mình) , những tên người dùng có dấu đầy đủ vd: Lê Phương , Thu Hà Lê , Huyên Lê … thường đến từ miền Bắc , những tên người dùng không có dấu vd : Bi Nguyen, Huu Nhon, Ha Anh Thanh Nguyen… thường tới từ miền Nam ( em lấy ở đây là vd không có ý phân biệt vùng miền và không chính xác hoàn toàn nhé ạ). Tên fb của những người viết dấu hoặc quy tắn lộn xộn – chữ cái đầu viết hoa hoặc k viết hoa , nửa có dấu nửa không dấu, thêm các danh từ nhân xưng vd: Nguyen thi Lan , Tran Hà Thu, Ut Ngoc, vợ Chinh xeko, Mẹ Tuti … có thể tới từ quê hoặc người lđ chân tay (phần lớn) , các tên được viết trịnh trọng đầy đủ rõ ràng họ tên thuần Việt lại hay tới từ TP – chủ yếu là công chức, doanh nhân, học giả, người lao động trí óc. Tên fb gắn với nhạn dạng thần tượng như ‘s, xo, Bf, … chắc chắn là của đối tượng trẻ – trẻ nghé trẻ trâu trẻ voi trẻ không chơi già đổ đốn :)) đối tượng này phủ khắp châu lục không phân biệt vùng miền tầng lớp nghề nghiệp – chỉ có điểm chung là rất đông và hung hãn (đùa thôi ) .
– Tương tác đầu tiên của KH với chúng ta: hỏi đủ chủ vị câu chữ rành mạch , có dấu – miền Bắc , vd : shop ơi báo giá cho mình ạ, cái này bn vậy shop, inbox cho mình nhé / shop inbox mình ạ. Trong khi đó miền nam sẽ thường sử dụng câu ngắn gọn hoặc thêm các từ cảm thán địa phương : inbox shop/ nhiêu zị? giá sao/ này nhiêu shop? nhiêu shop? bn zậy? ship thành phố bn? ship không shop?. Trẻ trâu – nghé – bò -cừu : nhiêu, nhiu, bn, giá, ship không, … Những khách comment hoặc inbox không có dấu : cai nay shop ban o dau? /co duoc pho ri xip khong/ minh muon mua cai nay … thường thuộc vào khách ở quê, hoặc người lớn tuổi…
Đó là các đặc điểm chung nổi bật dễ thấy bằng mắt thường và chúng ta dễ dàng đọc vị khách hàng khi đã quen với những nhận dạng đó. Vậy ứng dụng như thế nào những điểm “bắt hình dong” trên kia vào thực tế bán hàng online hiệu quả?? Hãy đọc thêm mục bên dưới 😛

2. “Đối diện” và thôi miên khách hàng bằng ngôn ngữ :

Chúng ta luôn có cảm giác thân thuộc, tin tưởng, yêu thích, gần gũi, thiện cảm… đối với người có nhiều điểm tương đồng với mình. Ví dụ : tôi thích màu xanh – đen – trắng, bạn thích màu hồng – đỏ tím, người yêu bạn thích trắng – đen – xanh… vậy thì xin phép bạn, tôi quý người yêu bạn vì bạn ấy có chung sở thích giống như tôi ( ai hiểu hay không mặc kệ ) . Vậy làm thế nào, để qua những dòng chữ , núp sau màn hình máy tính điện thoại, chúng ta khiến cho khách hàng yêu quý và lựa chọn sản phẩm của mình? hãy sử dụng con mắt nhận biết điểm đến của khách hàng và ứng dụng với các gạch đầu dòng bên dưới :
VÍ DỤ MẪU : bạn bán xì líp
#kháchhỏi_1 : “shop ơi set này có mẫu lọt khe không? còn màu nào inbox ảnh cho mình nhé”
NHẬN DẠNG KH: Khách hàng miền Bắc hoặc khách tri thức : ưa ngọt ngào, ưa sự trang trọng, thích được nuông chiều, dễ bị xét nét bởi câu từ, cái tôi cao, đồi hỏi sự tôn trọng từ người bán, có phần trịch thượng ( thích là người chủ động ). Khi chát vs KH đừng quá xuề xòa, đừng bông đùa cợt nhả, đừng lắp liếm, đừng “hình như, chắc là”. Họ đòi hỏi sự chắc chắn, đúng hẹn, dù họ rảnh vãi loz rảnh thì họ cũng chẳng dành thời gian chờ đợi bạn mang hàng tới , họ thích luôn và ngay không chờ đợi – NGAY CẢ VIỆC REP TIN NHẮN CŨNG PHẢI THẬT NHANH. Hãy thể hiện mình chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình để lấy được sự tin tưởng của KH về sản phẩm, hãy tỏ ra mình là người chỉnh chu, lễ phép, tôn trọng KH để được yêu thích. Hãy đừng kiệm lời, hãy khơi ở họ như cầu được hỏi ( vì người Bắc rất tò mò).
CÁCH TRẢ LỜI : em chào chị/ chào bạn / chào anh chị/ set như hình anh/ chị/ bạn hỏi shop đang có sẵn ạ, anh/chị/bạn vui lòng check inbox shop tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và gửi thêm hình ảnh các màu có sẵn.
*** LƯU Ý :khi đã inbox với khách hàng, dựa vào cách nói chuyện – tên – ảnh ại diện lựa cách xưng hô sao cho phù hợp + tên khách hàng ví dụ : Chị Hà đã chọn được mẫu nào chưa ạ? Chị Hà mặc size cup mấy để em check mẫu có sẵn… Vừa mang lại cảm giác tôn trọng, vừa thấy được quan tâm chăm sóc từ shop 🙂
Thích : giảm giá sp – freeship – giao tận nơi – giao luôn và ngay cho nóng – tặng quà thêm càng thích

#kháchhỏi_2 : “có lọt khe k shop? inbox màu khác nha”
Nhận dạng KH: khu vực miền trung đổ vào hoặc khách trẻ : thích sự nhanh nhẹn, thoải mái, thích nói chuyện gần gũi, dành nhiều sự quan tâm cho sp, dịch vụ hơn là thái độ của shop với KH.
Cách trả lời : Shop có sẵn nha chàng/ nàng/ Huyên ( tên khách) ơi. Check inbox mình/em/tớ gửi thêm các mẫu có sẵn nha.
Khách miền Nam đặc biệt thích sự vui vẻ – thoải mái – cởi mở, có thể nói chuyện kiểu hài hước khi tư vấn về sp , chỉ cần bạn hỏi trúng các nhu cầu của khách như : nàng mặc size mấy vậy? Chị Huyên thích màu gì em lựa rồi gởi hình chị chọn/ Cậu có thích mặc ren không tớ gửi mấy mẫu xinh cực… Chị hay mặc đồ của hãng nào để em tư vấn size phù hợp với chị…
trong khi miền Bắc thích địa từ nhân xưng quảng đại : shop/ cửa hàng/công ty/ kiểu nghe trang trọng và to tát chút … thì miền Nam lại ưa sự ngọt ngào gần gũi : em/ tớ/ mình.
Khi chát với khách miền Nam họ thường hay có câu bông đùa, hài hước, chứ không câu lệ câu chữ, nên cứ thoải mái tư vấn như người quen – nhiệt tình càng tốt . mà lưu ý vui thôi – đừng vui quá 😛
vd :- chị Huyên mặc áo size mấy vậy để em check mẫu có sẵn / H : size AA đó bạn
– HiHi , vậy là chị ngực mini giống em nè, size A65 đó chị / -H: hix đúng goài bạn ơi, nhỏ xíu à
– Trời ơi giờ ngực nhỏ là mốt đó chị, mùa hè đâu bị om dưa như mấy đứa ngực bự chị ha , mà đặc biệt mặc mấy cái đồ hiệu sang chảnh như siêu mẫu / H: mùa đông cũng như mùa hè đó bạn , chỉ mặc khi ra ngoài thôi
– Dạ chị ơi ngực nhỏ như chị em mình mặc ren cho sexy mà nhìn nó mỏng manh dịu dàng cưng lắm, chị có mặc được ren không???
đấy – chát kiểu như vậy đó dù ngực mình tận 103 nhưng vì khách hàng cứ nhận 65 thôi cho khách iêu quý :v
ĐẶC BIỆT :thích được freeship hoặc ship cod – kiểm hàng trước khi thanh toán là tuyệt nhất
#kháchhỏi_3 : giá? nhieu vay? cai nay ban the nào shop? shop có xip hang khong bao nhieu tien 1 bo thé?
Nhận biết : khách tạp phế lù
Cách trả lời : rep ngay tại comment ít nhất 2-3 câu trả lời thì hãy inbox vì đối tượng này chỉ thích hỏi public và rep cũng public , cứ inbox- inbox là khách đi luôn đấy.
-“shop còn hàng bạn/ anh chị nhé, mẫu như hình shop con các màu này : ảnh- ảnh ảnh ”
-” Bạn / anh/ chị ưng mẫu nào báo size shop check luôn ạ”
– bạn/ anh/ chị check inbox shop gửi nhiều mẫu hơn nhé, gửi ảnh ở đây trôi hết tin nhắn shop không check được hết ạ”
thường là cứ sau 2-3 lần teng teng thì inbox họ mới chịu đọc hoặc chịu trả lời 🙂

Khách này hên xui , nhu cầu mua không lớn, không thích chát nhiều, chỉ quan tâm về giá và khuyến mại, chốt được 50% mà ship hoàn 70% là chuyện thường gặp, cứ hỏi tới đâu rep tới đó, khi khách chắc chắn lấy hàng rồi tư vấn kỹ hơn, khách này chỉ thích rẻ và miễn phí, nhắm chiều được thì chiều tới bến để tăng độ mua giảm độ hoàn nhé cả nhà.
Đặc biệt lưu ý : đừng có dại mà cợt nhả với khách nếu không muốn 1 rừng vote 1 sao – hoặc cap màn hình bêu lung tung / rảnh quá có thể chửi lộn luôn với shop :)) vì độ hung hãn của đối tượng này khá cao.

TIP TỚI ĐÂY ĐÃ – AI CẦN HỎI GÌ PHUONG REP BÊN DƯỚI NHOA, MN ĐÓNG GÓP THÊM CHO XÔM 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *